Thứ sáu , 12-04-2019

Lễ Giổ tổ Hùng Vương 2019

Sáng ngày 12 tháng 04 năm 2019 tại Sân cờ Khu C, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng Tp. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ Giổ Tổ Hùng Vương 2019.

Trong không khí trang nghiêm đúng 7h00 Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức các vua Hùng diễn ra, tham gia buổi Lễ dâng hương các Vua hùng có sự tham gia:

  • Thầy Phạm Hữu Lộc, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường
  • Cô Đinh Hồng Minh, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
  • Thầy Châu Văn Bảo, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Điện - Điện tử
  • Thầy Lâm Viết Dũng, Chủ tich Công Đoàn, Trưởng Phòng TC-HC-TH
  • Thầy Nguyễn Hữu Thiện, Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng Trung tâm ĐH&QLDL

Cùng toàn thể quý Thầy/Cô và các em học sinh sinh viên

Đại diện lãnh đạo Nhà Trường Cô Đinh Hồng Minh, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn buổi lễ:

Người Việt Nam tự hào mang trong mình dòng máu "con Lạc - cháu Hồng". Dân tộc Việt Nam có lịch sử lâu đời với nhiều thành tựu trong sự nghiệp xây dựng và những chiến công hiển hách trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Là người Việt Nam chúng ta phải biết về cội nguồn dân tộc, Bác Hồ đã dạy: "Dân ta phải biết sử ta; Cho trường gốc tích nước nhà Việt Nam". Ngày Giổ Quốc tổ là ngày lễ của toàn Đảng, toàn Dân, toàn Quân ta mãi mãi khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Các Vua Hùng đã có công dựng nước - Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước". Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng Tp. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức lễ Giỗ tổ Hùng Vương để tỏ lòng thành kính, biết ơn công đức dựng nước và giữ nước của tổ tiên, của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc. Là dịp chúng ta thể hiện sự tri ân sâu sắc với các Vua Hùng và các bậc tiền nhân ddax có công dựng nước, giữ nước..... 

Giỗ Tổ Hùng Vương không chỉ là dịp để toàn thể người dân Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn với các vị vua Hùng có công xây dựng và bảo vệ đất nước.

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ Tổ mồng mười tháng ba.

Dù ai buôn bán gần xa

Nhớ ngày giỗ Tổ tháng ba mùng mười.”

Một số hình ảnh của buổi Lễ: